NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ VIỆC HỌC ĐÀN GUITAR MANG LẠI

Những giá trị mà việc học đàn guitar mang lại

“Đời sinh viên có cây đàn guitar, đàn ngân lên chúng ta cùng hòa ca….” Cứ mỗi khi nhắc đến sinh viên người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những anh chàng tay ôm đàn nghêu ngao hát theo từng giai điệu. Tuy nhiên, hiện nay không chỉ sinh viên mà rất nhiều người ở nhiều lứa tuổi khác nhau đều chọn học guitar như 1 cách để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân với việc có được nhiều lợi ích từ việc học đàn guitar

Guitar và những lợi ích mà nó mang lại

Ngăn ngừa chứng trầm cảm

Những người thường xuyên làm việc với áp lực công việc lớn trong một thời gian thường sẽ bị trầm cảm.. Học guitar sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng này mà không cần chia sẻ tâm sự với mọi người, việc cầm đàn và chơi guitar solo những bản nhạc vui tươi như Happy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hứng khởi tức thì. Và thay vì uống các loại thuốc an thần không tốt cho sức khỏe, guitar sẽ tác động lên tình cảm của con người bằng những cách rất khác nhau mà lại vô hại.

Giúp phát triển trí nhớ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nghe nhạc và chơi các loại nhạc cụ sẽ giúp cho bộ nhớ của bạn phát triển  và kích thích não bộ. Để đánh được một bản nhạc bạn cần thông thạo đọc tab, biết cách bấm hợp âm, ngoài ra vì guitar có khá nhiều điệu và cách đánh: guitar bolero, điệu slow guitar, …  khiến não bộ phải luôn ghi nhớ và linh hoạt trong cách chơi dây từ đó gia tăng trí nhớ cũng như IQ của bạn.

Cải thiện khả năng giao tiếp, mở rộng quan hệ bạn bè

Có thể bạn là người nhút nhát trước đám đông, rụt rè khi giao tiếp nhưng khi chìm đắm trong âm nhạc, thả mình vào trong từng giai điệu bạn sẽ vô tình tự bộ lộ tất cả những suy nghĩ, tâm tư của bản thân. Bạn sẽ nhận ra , mình trở nên mạnh bạo hơn, sôi nổi hơn bạn lúc trước rất nhiều.

Bạn cũng biết rằng công đồng guitarist chủ yếu là các bạn sinh viên, họ thường giao lưu , trao đổi với nhiều người khác tại các khuôn viên trường đại học khác nhau tất tật mọi thứ về guitar: cách đánh điệu slow như thế nào, cùng đánh guitar flamenco, các mẹo sửa đàn guitar,…  từ đó tạo nên sự liên kết hài hòa và đa dạng. Tình yêu với guitar sẽ gắn kết những con người yêu âm nhạc đến gần nhau hơn, tạo ra nhiều mối quan hệ hơn

Dạy bạn tính kiên nhẫn

Học đánh đàn guitar cũng giống như học các loại nhạc cụ khác, nó đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn để có thể học các kiến thức căn bản nhất về guitar, chịu đựng đau đớn mỗi khi bấm hợp âm và phải luyện tập thật nhiều để có thể chơi thành thạo một bản nhạc. Khi bạn chăm chỉ và quyết tâm bạn sẽ nhận ra ngày bạn có thể chơi một bài nhạc hoàn hảo từ đầu tới cuối cũng là lúc bạn rèn được cho bản thân mình tính nhẫn nại mà không phải ai cũng có ngay từ ban đầu.

Trên đây chỉ là một số ít trong rất nhiều các lợi ích học đàn guitar mang lại. Bạn sẽ nhận được ra thêm nhiều lợi ích không chỉ là việc có thêm 1 kỹ năng, khi tự bản thân mình trải nghiệm. Đừng chần chừ mà hãy bắt đầu ngay một khóa học đàn guitar để trau dồi không chỉ kỹ năng của bản thân mà còn  nhiều hơn thế

khóa học đàn guitar
khóa học đàn guitar

Trung tâm nghệ thuật Adam rất hân hạnh được đón chào bạn tham gia các khóa học đàn guitar của trung tâm, tại đây bạn sẽ được cung cấp những kiến thức về nhạc lý guitar cơ bản , cách đọc tab, các điệu guitar, được chỉ  cách chơi điệu guitar bolero, hướng dẫn chơi guitar solo bởi các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng hệ thống cơ sở hạ tầng tốt và những dịch vụ đi kèm hấp dẫn.  Trung tâm đào tạo uy tín số 1 Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *