NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI HỌC ĐÁNH TRỐNG

Những điều cần biết trước khi bắt đầu học đánh trống

 

Bạn có bao giờ để ý trong những buổi biểu diễn, hay một lễ hội hay chương trình âm nhạc trên tivi , có một thành viên của ban nhạc ngồi sau những bộ trống đang chìm đắm trong giai điệu của bản nhạc,tay thì  liên tục tung ra những cú đánh dường như không quan tâm đến bất kỳ ai , những con người đang say đắm trong âm nhạc đó là những tay trống. Chắc hẳn bất kỳ ai cũng một lần muốn thử sức với trống sau khi nhìn thấy sự say mê của các tay trống với âm nhạc. Nhưng trước khi vội vàng tập đánh, Piano Mart xin cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết về loại nhạc cụ này

Học đánh trống có  khó không ?

Trống là một trong những loại nhạc cụ đang được khá nhiều bạn trẻ chọn để học cùng với học đàn piano, học guitar,….  để tạo nên những giai điệu vui tai, sôi động và cũng là một cách để tạo dấu ấn của bản thân.

học đánh trống có khó không
học đánh trống có khó không

Giống như các loại nhạc cụ khác, người mới chơi sẽ luôn có câu hỏi về độ khó và dễ của loại nhạc cụ mà mình theo học. Đây là một câu hỏi tưởng dễ nhưng lại khó để trả lời chính xác. Có những bạn sở hữu trong mình tài năng thiên bẩm trong việc chơi trống, chỉ cần 3-4 buổi là bạn có thể đánh trống theo giai điệu của bản nhạc, nhưng có những bạn lại cần sự chỉ dẫn tận tâm để khám phá ra tài năng chơi trống của mình và dù bạn là tay trống giỏi đến thế nào thì điều quan trọng là bạn phải nỗ lực, nếu không nỗ lực thì dù có là tài năng đến đâu bạn cũng không thể trở thành người chơi trống giỏi nhất được. Bắt đầu học từ những kiến thức căn bản, chăm chỉ luyện tập, …. chính là những điều cần có để tạo nên sự tuyệt vời của một tay chơi trống trong tương lai.

Học đánh trống ở đâu ?

Hiện nay không khó để tìm ra một trung tâm dạy đánh trống uy tín với những khóa học đánh từ cơ bản đến nâng cao có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Việc lựa chọn một trung tâm uy tín để học đánh trống sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học cũng như thực hành chơi trống, bởi tại đây ví dụ như khi tham gia khóa học đánh trống tại trung tâm nghệ thuật Adam bạn sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản nhất về chơi trống, được học tập dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy/ cô giáo với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, bên cạnh đó là cơ sở hạ tầng với đầy đủ các loại trống để phục vụ bạn tốt nhất trong các buổi thực hành. Quan trọng hơn là môi trường học trẻ trung, năng động sẽ mang đến sự hứng thú cao hơn và hiệu quả hơn cho người học.

học đánh trống ở đâu
học đánh trống ở đâu

Youtube, trang web chia sẻ lớn nhất thế giới, nơi bạn có thể học mọi thứ mà không cần bỏ chi phí hay mất thời gian đi lại để tham gia một khóa học  mới mẻ , hay ho nào đó như về đánh trống. Chỉ cần tìm kiếm , bạn sẽ tìm ra hàng ngàn các bài học trực tuyến về chơi trống, những mẹo để chơi trống tốt, kiến thức cơ bản về đánh trống,… bạn có thể học ngay tại nhà và vẫn đảm bảo hiệu quả. Nhưng phương pháp  này đòi hỏi người học phải có sự tập trung, chăm chỉ học và luyện tập hơn hẳn việc tham gia một khóa học vì dễ gây nhàm chán và yêu cầu bạn cần phải luyện thật nhiều mới có thể chơi đúng.

Mong rằng với những thông tin mà trung tâm nghệ thuật Adam cung cấp sẽ giúp bạn chọn lựa được phương pháp học đúng đắn và phù hợp nhất với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *